Toyota Thăng Long - Các thủ tục cần biết để nộp thuế trước bạ và đăng ký xe Ô Tô.

Không phải ai cũng thành thạo và biết được các thủ tục cần thiết để chiếc xe có thể lăn bánh trên đường một cách hợp pháp. Hôm nay Toyota Thăng Long xin gửi tới các bạn quy trình thủ tục đi nộp thuế trước bạ, đăng ký và đăng kiểm xe.

Xem thêm.

>>Giới thiệu về đại lý Toyota Thăng Long

>>Toyota Thăng Long - 316 Cầu Giấy hỗ trợ Mua trả góp xe Toyota Vios, Camry, Innova, Fortuner....

>>Toyota Thăng Long cùng đón đoàn Caravan tại Hà Nội ngày 12/3/2017

Sau khi nhận xe và nhận đầy đủ hồ sơ xe tại Toyota Thăng Long hoặc các đại lý bán xe ô tô khác thì chúng ta Phô tô hồ sơ xe ra làm 3 bộ hồ sơ. Một bộ hồ sơ xe gồm có những giấy tờ sau: Hóa đơn từ nhà sản xuất cho đại lý, hóa đơn từ đại lý cho khách hàng, phiếu kiểm tra chất lượng xuất xưởng (hoặc tờ khai nguồn gốc ô tô nhập khẩu đối với xe nhập khẩu), giấy chứng nhận môi trường và an toàn kỹ thuật.

Bước đầu tiên là nộp thuế trước bạ xe Ô tô.

Khai thuế trước bạ theo tờ khai mẫu của bộ tài chính quy định. Khai theo mẫu đính kèm.

Mẫu tờ khai lệ phí trước bạ cho xe Ô Tô

Tờ khai trước bạ chúng ta sẽ khai thành 2 bản có chữ ký của chủ xe, nếu là công ty sẽ phải đóng dấu của giám đốc.Sau khi khai xong sẽ bắt đầu thủ tục nộp thuế hồ sơ gồm có 1 bộ hồ sơ xe phô tô và kẹp với bộ hồ sơ xe gốc và 2 bản tờ khai nộp thuế. Cơ quan thuế sẽ tiến hành làm thủ tục và trả lại cho khách hàng 1 thông báo giá trị nộp thuế sau đó chúng ta tiến hành nộp thuế vào kho bạc hoặc ngân hàng được cơ quan thuế chỉ định. Sau khi xong chúng ta mang hóa đơn nộp tiền quay lại cơ quan thuế khi đó cơ quan thuế sẽ trả lại bộ hồ sơ xe gốc.

Bước thứ 2 thủ tục đăng ký xe.

Một bộ hồ sơ đăng ký xe ô tô cần những giấy tờ sau: Tờ khai đăng ký xe ô tô theo mẫu đã dán bản cà số khung và số máy, Hóa đơn mua xe, tờ khai ô tô nhập khẩu hoặc phiếu xuất xưởng, hóa đơn nộp thuế trước bạ vào ngân sách nhà nước, giấy chứng nhận môi trường và an toàn kỹ thuật. Đầu tiên khách hàng sẽ phải đưa xe đến trực tiếp để cán bộ công an kiểm tra xe số khung số máy phải trùng khớp với trên tờ khai và bản cà số dán trên tờ khai đăng ký. Sau khi kiểm tra xe xong cán bộ công an sẽ xác nhận vào tờ khai. Tiếp theo khách hàng mang hồ sơ lên quầy làm thủ tục bấm biển số, đặc biệt lưu ý khi bấm biển khách hàng phải kiểm tra xem thông tin và số khung số máy, chủng loại xe đã chính xác chưa sau đó bấm biển. Sau khi bấm xong khách hàng cầm giấy hẹn và sang bộ phận cấp biển để lấy biển luôn, còn đăng ký gốc sẽ lấy được sau 2 ngày làm việc.

Mẫu tờ khai đăng ký xe Ô Tô

Bước cuối cùng là đăng kiểm xe. 

Đăng kiểm là bước đơn giản nhất. Khách hàng chỉ cần mang hồ sơ đăng kiểm bao gồm giấy hẹn đăng ký hoặc đăng ký gốc xe, 1 bộ cà số khung và số máy, giấy chứng nhận xuất xưởng hoặc tờ khai nhập khẩu, tờ chứng nhận an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường, bảo hiểm trách nhiệm dân sự bắt buộc. Trước khi đăng kiểm xe biển số phải được lắp trên xe.

Cuối cùng là bảng chi phí khi đăng ký xe tại Hà Nội.

Quý khách hàng cần hỗ trợ về các thủ tục và chi phí đăng ký xe xin liên hệ

Phụ trách kinh doanh - Toyota Thăng Long

Lê Văn Hiệp - 0983388009