Xe Toyota Fortuner, Yaris, Land Prado, Land Cruiser VX V8 nhập khẩu cháy hàng phải chờ đến giữa năm 2018 mới có xe bán.

Nghị định 116 được chính phủ ban hành ngày 17/10/2017 đã có hiệu lực ngay lập tức.Việc nghị định 116 ban hành đã ảnh hưởng rất lớn đến các dòng xe Toyota nhập khẩu và các hãng khác như Ford, Nissan, Mitsubishi... cũng bị ảnh hưởng rất lớn bởi nghị định trên. Theo như cam kết Asean thì đến 1/01/2018 thuế nhập khẩu xe con nguyên chiếc từ các nước Asean sẽ được giảm về 0% điều này làm cho ngành lắp ráp ô tô trong nước sẽ gặp rất nhiều khó khăn khi phải đối mặt với xe nhập khẩu có thuế về 0% mặt khác các hãng lắp ráp trong nước sẽ chuyển dần sang nhập khẩu điều này làm ảnh hưởng lớn đến nền kinh tế của Việt Nam. Để giảm bớt khó khăn và để hỗ trợ ngành lắp ráp ô tô trong nước nên Nghị định 116 ra đời.

Toyota Fortuner 2018 hiện tại đang cháy hàng và phải chờ đến giữa năm 2018 mới có xe giao tiếp (Cũng chưa chắc chắn)

Xem thêm.

>>Bảng giá xe Toyota tháng 12 năm 2017 mới nhất. Giá xe Toyota khuyến mại tới 50 triệu...??

>>Toyota niêm yết giá chính thức năm 2018 cho các dòng xe Toyota lắp ráp tại Việt Nam bắt đầu từ 1/11/2017

>>Những thay đổi nội ngoại thất trên Toyota Corolla Altis 2018 vừa ra mắt với giá từ 702 triệu đồng.

Các xe nhập khẩu của Toyota như Fortuner, Yaris, Alphard, Wigo đã lên kế hoạch ra mắt, Land Cruiser Prado, Land Cruiser VX V8.... bị ảnh hưởng lớn và hiện tại đang cháy hàng do không nhập khẩu được về để bán đầu năm 2018. Điều này khiến thị trường xe nhập khẩu bị khan hiếm và giá xe nhập khẩu bị đẩy lên rất cao so với giá niêm yết.

CÁC ĐIỂM CHÍNH NGHỊ ĐỊNH 116/2017/NĐ-CP

1. Áp dụng với doanh nghiệp nhập khẩu Ô tô chưa qua sử dụng – Hiệu lực từ 01/1/2018

  • Nhập khẩu chính hãng: để được kinh doanh ôtô nhập khẩu kinh doanh, doanh nghiệp phải đáp ứng hai điều kiện • Có cơ sở bảo hành, bảo dưỡng đúng chuẩn thuộc sở hữu, của đại lý trong hệ thống hoặc đi thuê • Có văn bản xác nhận doanh nghiệp được quyền thay mặt hãng ở nước ngoài thực hiện việc triệu hồi xe tại Việt Nam.
  • Giấy chứng nhận xe nhập khẩu: • Bản sao Giấy chứng nhận chất lượng kiểu loại ôtô nhập khẩu được cấp bởi cơ quan, tổ chức có thẩm quyền nước ngoài. • Tài liệu về kết quả đánh giá điều kiện đảm bảo chất lượng của doanh nghiệp sản xuất, lắp ráp ô tô nước ngoài đối với nhà máy sản xuất ra kiểu loại ô tô nhập khẩu còn hiệu lực được cấp bởi cơ quan, tổ chức có thẩm quyền nước ngoài.

=>>Khó khăn: • Trên thế giới giấy chứng nhận chất lượng thường được cấp cho xe bán nội địa chứ không cấp cho xe xuất khẩu. Nhiều nước cơ quan thẩm quyền không cấp loại giấy này. Lấy ví dụ châu Âu có cấp nhưng Mỹ thì không. Ở Mỹ, doanh nghiệp tự kiểm tra chất lượng kiểu loại ô tô, chính phủ chỉ làm công việc hậu kiểm.

2. Áp dụng với doanh nghiệp nhập khẩu Ô tô chưa qua sử dụng – Hiệu lực từ 01/1/2018

Kiểm định xe nhập khẩu: • Mẫu ô tô đại diện cho từng kiểu loại ô tô trong lô xe nhập khẩu phải được kiểm tra, thử nghiệm về khí thải và chất lượng an toàn kỹ thuật theo quy định

=>>Khó khăn: • Trước đây, một doanh nghiệp nhập về nhiều lô thì chỉ cần thử nghiệm xe ở lô đầu. Nhưng với quy định mới thì mọi lô xe về đều phải lấy một xe thử nghiệm, dù các xe giống hệt nhau. • Thời gian chờ đợi kiểm định, chạy kiểm tra khí thải 3.000 km, thời gian chờ đợi có thể lên tới 2 tháng, ảnh hưởng tới việc giao xe cho khách hàng. • Chi phí mỗi lần thử nghiệm doanh nghiệp phải trả lên tới tiền triệu, chưa kể chi phí lưu kho, tất cả sẽ cộng vào giá khi bán ra cho khách

Hiện nay xe lắp ráp đang là sản phẩm chủ lực của Toyota tại Việt Nam. Toyota Thăng Long đang thực hiện chương trình khuyến mãi lớn cho khách hàng mua xe tháng 12/2018 ngoài ra thì Toyota cũ đã niêm yết giá chính thức năm 2018 cho các dòng xe lắp ráp sớm 2 tháng từ ngày 1/11/2017. Với nghị định 116 thì sang đầu năm sau thì chắc chắn giá xe sẽ tăng lên do vào thời điểm giáp tết cổ truyền Việt Nam vì vậy quý khách hàng có nhu cầu mua xe thì nên chọn thời điểm là bây giờ. Quý khách hàng có thể tham khảo bảng giá xe Toyota và chương trình khuyến mãi khi mua xe Toyota tháng 12 tại đây: Bảng giá xe Toyota tháng 12 năm 2017 mới nhất. Giá xe Toyota khuyến mại tới 50 triệu...??

Phương thức đặt xe: Quý khách vui lòng liên hệ trực tiếp để biết thêm thông tin xe.

 Phòng kinh doanh Công ty CP Toyota Thăng Long

 Điện Thoại : 0919 538 009 / 0983 388 009 - Mr Hiệp