Chính thức xe bán tải tăng thuế trước bạ sốc 60%, áp dụng ngay tháng 4/2019.!

Xe bán tải chính thức bị tăng thuế trước bạ sẽ bằng 60% mức thu lệ phí trước bạ lần đầu đối với ô tô chở người từ 9 chỗ ngồi trở xuống thời gian áp dụng chính thức bắt đầu từ 10/04/2019. Tại Việt Nam có nhiều hãng xe bán tải như Toyota Hilux, Ford Ranger, Mitsubishi Triton...đang được khách hàng cực kỳ ưa chuộng với trang thiết bị tiện nghi và mức thuế trước bạ chỉ 2% nên có doanh số rất lớn, việc tăng thuế trước bạ đối với xe bán tải dự kiến sẽ khiến thị trường xe bán tải sẽ suy giảm một thời gian.

Các dòng xe bán tải, xe van sẽ bị tăng thuế trước bạ mới là 6% so với mức 2% hiện tại.

Mức thuế trước bạ mới được áp dụng cho xe ô tô nộp thuế lần đầu từ ngày 10/4/2019.

Mức thuế trước bạ mới được áp dụng cho xe ô tô nộp thuế lần đầu từ ngày 10/4/2019.

Chính phủ vừa chính thức ban hành Nghị định số 20/2019/NĐ-CP sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 140/2016/NĐ-CP (ngày 10/10/2016) của Chính phủ về lệ phí trước bạ. Trong đó, Nghị định mới sẽ chính thức tăng phí trước bạ đối với toàn bộ các dòng xe bán tải. Nghị định vừa chính thức ký ban hành ngày 21/2 và sẽ có hiệu lực từ ngày 10/4 tới.

Theo như nghị định 20/2019/NĐ-CP sửa đổi quy định thì đối với những dòng xe ô tô vừa chở người, vừa chở hàng (ô tô pick-up chở hàng) có khối lượng chuyên chở cho phép tham gia giao thông nhỏ hơn 1.500 kg và có từ 5 chỗ ngồi trở xuống, ô tô tải Van có khối lượng chuyên chở cho phép tham gia giao thông nhỏ hơn 1.500 kg nộp lệ phí trước bạ lần đầu với mức thu bằng 60% mức thu lệ phí trước bạ lần đầu đối với ô tô chở người từ 9 chỗ ngồi trở xuống, tức là sẽ phải nộp thuế trước bạ mới sẽ là 6% so với mức thu 2% hiện tại.

Những xe ô tô tải, xe sơ mi rơ mooc được kéo bởi ô tô thì mức phí trước bạ lần đầu sẽ là 2%, các dòng xe ô tô chở người dưới 9 chỗ ngồi mức phí trước bạ nộp lần đầu sẽ không thấp hơn 10%. Trường hợp cần áp dụng mức thu cao hơn cho phù hợp với điều kiện thực tế tại từng địa phương, Hội đồng nhân dân tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương quyết định điều chỉnh tăng nhưng tối đa không quá 50% mức quy định chung tại điểm này.

Tất cả các dòng xe ô tô đã nộp lần đầu mà sang tên đổi chủ thì mức nộp lệ phí trước bạ lần 2 sẽ là 2%.

Thuế trước bạ tăng so với các dòng xe bán tải và xe tải van trong tháng 4 sẽ làm cho thị trường xe bán tải sôi động hơn trong tháng 3/2019 với những khách hàng có nhu cầu mua xe và muốn chạy mức thuế hiện tại.